Khẩn trương dò tìm ngôi mộ liệt sỹ tập thể trong sân bay Tân Sơn Nhất
2017-06-29 19:33:58
0 Bình luận
Hiện Quân khu 7 đã chỉ đạo cho Bộ Tư lệnh TP HCM và Ban Chỉ đạo 1237 triển khai các thủ tục cần thiết để tiến hành khảo sát, dò tìm ngôi mộ này...
![]() |
Công trường đang thi công tại vị trí gần điểm mà được cho rằng có một ngôi mộ tập thể vẫn chưa được quy tập (ảnh: Zing). |
Liên quan đến thông tin một ngôi mộ tập thể của bộ đội hy sinh năm 1968, nằm sát đường băng bên trong sân bay Tân Sơn Nhất, cạnh tường rào phía Tây hướng đường Cộng Hòa mà kiến trúc sư Nguyễn Xuân Thắng và nhiều cựu chiến binh đã thông tin, chiều 28/6, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 cho biết đã có buổi làm việc để xác nhận thông tin.
Hiện Quân khu 7 đã chỉ đạo cho Bộ Tư lệnh TP HCM và Ban Chỉ đạo 1237 về tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ của thành phố khẩn trương triển khai các thủ tục cần thiết để tiến hành khảo sát, dò tìm ngôi mộ này.
Theo kiến trúc sư Nguyễn Xuân Thắng, với những dữ liệu thu thập được thì ngoài ngôi mộ với 181 bộ hài cốt liệt sỹ được thành phố tìm thấy và đưa về cải táng tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố vào năm 1995 thì khả năng còn ngôi mộ khác nằm cách đó không xa. Hiện tại, khu vực được cho là có ngôi mộ tập thể đang được triển khai xây dựng một dự án.
Ông Thắng cùng nhiều cựu chiến binh trong nhóm tìm kiếm thông tin về ngôi mộ có đề nghị Cục Chính sách, Tổng cục Chính trị, các đơn vị Quân đội có liên quan sớm xác minh thông tin và có chỉ đạo kịp thời, tránh việc thi công làm mất dấu vết khu mộ tập thể nói trên.
Trước đó, bằng những thông tin tìm kiếm được trên in internet qua sự kết nối của các cựu binh Mỹ từng tham chiến tại Việt Nam, ngày 14/4/2017 nhóm của ông Thắng đã cùng với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đồng Nai tìm thấy một khu mộ tập thể có hài cốt liệt sĩ bên trong vành đai của sân bay Biên Hòa. Hiện ông Thắng và các cộng sự của mình vẫn đang nỗ lực kết nối với các cựu binh Mỹ để có thêm thông tin về những khu mộ liệt sỹ khác.
Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.
Theo vov.vn
Tổng Bí thư Tô Lâm: Định hình một tầm nhìn mới cho Thủ đô trong thời đại mới
Sáng 16/6, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn công tác Trung ương đã làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về kết quả triển khai các nghị quyết, kết luận của Trung ương gần đây; việc sắp xếp tổ chức bộ máy của thành phố; ổn định tình hình mọi mặt của thành phố; quốc phòng, an ninh; lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ tăng trưởng kinh tế; an sinh xã hội; thực hiện 2 thông báo của Văn phòng Trung ương Đảng về kết quả chuyến thăm và làm việc của đồng chí Tổng Bí thư với Ban Thường vụ Thành ủy.
2025-06-16 18:34:44
Hiệp hội VAIDE tuyển dụng
Hiệp hội Doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam (VAIDE)cần tuyển: Nhân viên văn phòng có nghiệp vụ kế toán làm việc tại Hà Nội.
2025-06-16 10:46:35
Những thước phim tư liệu Nhà báo thời chiến "Kim Toàn - nhà báo, chiến sĩ"
Hành trình một Nhà báo chiến trường, là chiến sĩ xông pha, từng có giấy báo tử gửi từ chiến trường trong những năm chiến tranh khốc liệt khi còn là phóng viên Báo Giải Phóng.
2025-06-16 08:00:00
Báo xưa: Di sản còn sống mãi
Trong suốt 100 năm qua, Báo chí Cách mạng Việt Nam luôn đồng hành cùng những đổi thay của đời sống xã hội. Ngày nay, từ cách làm báo cho đến ngôn ngữ báo chí đã ít nhiều thay đổi. Thế nhưng, những trang báo xưa vẫn vẹn nguyên giá trị bởi mỗi lần lật giở là một lần được sống lại từng giai đoạn lịch sử hào hùng, thấy rõ đời sống, phong tục của người Việt và cả sự phát triển của tiếng Việt qua thời gian.
2025-06-15 21:40:47
Tín ngưỡng thờ Mẫu: Hồn thiêng trong không gian Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam
Không gian Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam nâng niu tín ngưỡng thờ Mẫu như một linh ngữ văn hóa, kết nối con người với cội nguồn sinh thành, nơi tinh thần Việt được gìn giữ và thăng hoa trong ánh sáng của niềm tin và lòng hướng thiện.
2025-06-15 20:55:39
100 năm Báo chí Cách mạng Việt Nam: Ngòi bút từ cách mạng đến kỷ nguyên số
Từ tờ báo Thanh Niên đầu tiên do lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc sáng lập năm 1925, Báo chí Cách mạng Việt Nam đã gắn liền với sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trải qua một thế kỷ, ngòi bút cách mạng không ngừng đổi mới, thích ứng với thời đại số, tiếp tục là lực lượng xung kích trên mặt trận tư tưởng – văn hóa.
2025-06-15 20:18:43